เกี่ยวกับเจ้าของเว็บ/About us

เป็นเว็บบล๊อก ทางด้านการแพทย์และสาธารณสุข และเรื่องที่เกี่ยวข้องกับวงการห้องสมุดเฉพาะ  อีกบล็อกหนึ่งที่ท้าพิสูจน์ว่า  เป็นบล็อกดีมีคุณภาพที่สมควรเข้ามาดู ที่พยายามจะนำสิ่งที่ดีๆ มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้กัน ก็ขอให้ช่วยติชมกันมามากๆ หรือจะนำลิงค์มาลงก็ยินดีต้อนรับทุกลิงค์ค่ะ

dscf0262

เจ้าของบล๊อก  :  เป็นบรรณารักษ์  ห้องสมุดกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข

ติดต่อที่   :  02 5906380

e-mail :  m_ple@hotmail.com

แนะนำเว็บไซต์  : http://departmentofmedicalservice.wordpress.com

………………………………………………………………………………………………………………….

เมื่อเดือนตุลาคม 2551  ได้เข้าร่วมการประชุม สมาชิกผู้ใช้ wordpress.com  รู้สึกตื่นเต้นตั้งแต่ก่อนวันงาน คุณวาย น้องบรรณารักษ์ร่วมอาชีพ ที่น่ารักมากคนนึง ส่งข่าวให้ทราบว่า จะมีงานแบบนี้ เค้าตั้งชื่อว่า  wordcamp ซึ่งได้จัดมาหลายครั้งแล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งที่เท่าไร จำไม่ได้แล้ว  ก็เมื่อไปลงทะเบียนได้ไม่กี่วัน  ทีมงานก็ส่งสาส์นมาบอกว่า ได้เลือก m_ple  เป็นกรรมการคัดเลือกตราสัญญลักษณ์เพื่อจะไปพิมพ์ลงบนเสื้อเพื่อแจกสมาชิก โห..ตัวพองเลย ไม่คิดว่าจะได้รับอะไรขนาดนี้  และแล้วอีกวันนึ่ง มีอัศจรรย์อันที่สอง  ก็มีคนเมล์เข้ามาทักทาย เพราะเห็นว่า นามสกุล ของเรา ไปเหมือนกับนามสกุลเค้า  ชื่อคุณสมาน สัมฤทธิ์ คุยไปมา ก็ไม่ได้ส่อว่า เราเป็นญาติกันมาก่อนเลย  ตั้งแต่วันนั้น จน วันนี้ ก็เลยเป็นเพื่อนที่ดีกันไป

วันที่เดินทางไปงาน ตอนเช้าจากบ้านปากเกร็ดไปดิเอมโพเรียม ฝนตกห่าใหญ่มาก ต้องลงต่อรถเมล์ช่วงอนุสาวรีย์ กำลังเล็งหารถที่จะไปแถวสุขุมวิท รถแทกซี่คันหนึ่งขับผ่านหน้าไปช๊าป..ป แถมปาดน้ำที่ขังริมฟุตบาทให้ฉาดใหญ่ เสื้อผ้าเปียกพร้อมกับกลิ่นเหม็นไม่เบา  พอเข้าถึงหน้างาน มีคนชุมชนเดียวกันมากมาย ประทับใจมาก ตั้งแต่ลงชื่อ แล้วก็ได้รับแจกเสื้อ พร้อมกับได้รับความสะดวกจากทีมงานทุกคน

ตื่นเต้น ที่สอง เมื่อถึงเวลาเปิดงาน พิธีกร ประกาศเชิญ ดร.ทวีศักดิ์ กออนันตกูล ซึ่งเป็นที่เคารพ ชื่นชม ของชาวบรรณารักษ์ เป็นประธานกล่าวเปิดงานและในฐานะผู้สนับสนุนการจัดงาน  กล่าวจบพิธีกรได้ชี้แจงเกี่ยวกับลำดับงานผสมมุขสนุกสนาน ทำให้ผ่อนคลายเป็นกันเอง ต่างจากงานอื่นที่เคยพบมา  พิธีกร 2 คน ช่วยกันพูดถึงเรื่อง wordpress ไปเรื่อยๆ  สุดท้ายก็ชักชวนผู้เข้าร่วมเสวนาให้ออกมาแนะนำ web blog ของตนเอง   ชักชวนไปก็สอดส่ายตามองหา ยังไม่มี ตัวเองก็ยึกยักอยู่สักครู่ ตัดสินใจ เอาละน่า  ไม่มีใคร เรา…เอง  (เพราะนึกถึงเมื่อคุยกับคุณสมานก่อนมางาน ว่า จะออกไปแสดงตัวในงาน)  เดินออกไปแนะนำตัว และพูดถึงการใช้ wordpress  พิธีกรก็สัมภาษณ์โน่น..นี่..ตามรูปที่ 1

หลังจากนั้นก็ได้ฟังการเสวนาจากคนเก่ง คนดังในวงการ  commercial’s ict มากมาย และที่น่าทึ่งสุดๆ  เด็กชายน้อยผู้อัฉริยะ อายุ 14 ปี

dms11

ตอบคำถามพิธีกร  ว่า  ห้องสมุดกรมการแพทย์ พึ่งจะหัดใช้ wordpress ได้ 3 เดือน  เนื้อหาในบล๊อก ก็จะเป็นวิชาการทางการแพทย์และการสาธารณสุุขซะ เป็นส่วนใหญ่

wordcamp07

ได้ใกล้ชิดคนเก่ง คนดัง   คุณศราวุธ  ไม้เรียง  เจ้าของเว็บ  ลายไทย

wordcamp10

กับพี่อิด (รู้จักกันในห้องน้ำตอนไปล้างกลิ่นเหม็นนำคลำ) และน้องวาย อาชีพเดียวกัน

Advertisements
%d bloggers like this: